Ốm đau vì không chọn rèm cửa phòng ngủ theo phong thủy

Ốm đau vì không chọn rèm cửa phòng ngủ theo phong thủy

Không chỉ không gian phòng khách mới cần được trau chuốt, đầu tư những loại rèm sang trọng, đắt tiền. Ngay cả phòng ngủ cũng phải chọn những loại rèm cửa sao cho phù hợp, nếu không chủ nhân sẽ rất khó ngủ ngon, ảnh hưởng đến vận khí, tình cảm vợ chồng cũng như đường công danh sự nghiệp. Sau đây là cách chọn màu rèm cửa ngủ theo phong thủy hợp với hướng phòng và 5 mệnh trong ngũ hành. Các bạn có thể tham khảo và áp dụng cho gia đình mình.

>>> Xem ngay mẫu rèm phòng ngủ mang lại vượng khí và tốt cho gia chủ.

Các hướng mà để chúng ta xem xét sẽ bao gồm: Đông, Tây, Nam, Bắc, Tây Nam, Đông Nam, Tây Bắc, Đông Bắc và ở Trung Tâm. Còn 5 mệnh sẽ bao gồm Kim – Mộc – Thủy – Hỏa Thổ. Các bạn có thể chọn rèm ngủ hợp phong thủy theo hướng phòng hoặc mệnh của chủ nhân gian phòng. Mỗi hướng cũng có một hành là hành sinh vượng. Bạn vui lòng đọc kỹ bài viết để hiểu rõ hơn.

Chọn rèm cửa phòng ngủ theo phong thủy cho phòng hướng Đông, Đông Nam và người mệnh Mộc

Cửa phòng ngủ hướng Đông và người chủ nhân mệnh Mộc thì nên chọn các màu rèm như xanh, vàng chanh hay màu xanh lục. Trang trí rèm theo những màu sắc này mang lại cho chủ nhân sức khỏe, tránh khỏi ốm đau, bệnh tật và có lợi có gia trạch, tử tôn.

Ốm đau vì không chọn rèm cửa phòng ngủ theo phong thủy

Rèm cửa  phòng ngủ cho người mệnh Mộc

Cửa phòng hướng Đông Nam cũng có hành sinh vượng là Mộc như hướng Đông. Nên chọn rèm màu tím, đỏ, xanh lam. Đây là những màu thích hợp giúp cho chủ nhân thu được nhiều tiền tài, vật chất.

Chủ nhân căn phòng mệnh Mộc hoặc cửa phòng hướng Đông, Đông Nam nên hạn chế sử dụng những trắng hoặc màu ánh kim do những màu sắc này khắc với mệnh Mộc sẽ làm tổn hại đến sức khỏe và tiền tài. Khi lựa chọn rèm cửa phòng ngủ theo phong thủy các bạn cần lưu ý đến điểm này.

Cửa phòng ngủ hướng Nam và người mệnh Hỏa

Nếu của phòng ngủ theo hướng Nam và những chủ nhân mệnh Hỏa thì chọn rèm cửa màu đỏ hoặc cam là thích hợp nhất. Nếu kỹ lưỡng hơn nên chọn loại rèm vuông vức nhưng phải có độ mền mại nhất định. Tượng trưng cho ngọn lửa cháy bập buồng. Hướng Nam hợp với mệnh Hỏa, những màu tươi sáng sẽ cầu cho đường công danh thuận lợi, sức khỏe dồi dào.

Ốm đau vì không chọn rèm cửa phòng ngủ theo phong thủy

Rèm cửa phòng ngủ cho cửa phòng hướng Nam

Phòng ngủ hướng Nam và người mệnh Hỏa không nên chọn những màu sắc tối như đen, xanh sẫm, nâu đậm vì nó sẽ làm mất đi sự phát tài, may mắn.

Cửa phòng ngủ hướng Bắc và người mệnh Thủy chọn rèm cửa màu gì cho phù hợp?

Nếu cửa phòng ngủ hướng Bắc thì nên chọn rèm cửa màu xanh, nếu có rèm cửa xếp ly thì càng chuẩn. Bởi vì hướng Bắc hành sinh vượng là Thủy. Rèm cửa màu xanh xếp ly gợi đến hình ảnh con sông, mang nhiều vận khí tốt cho phòng ngủ và cả căn nhà. Xếp sau màu xanh là màu xám hoặc màu đen.

Ốm đau vì không chọn rèm cửa phòng ngủ theo phong thủy

Rèm cửa phòng ngủ màu xanh xếp ly

Nếu chọn rèm cửa phòng ngủ theo phong thủy như hướng dẫn này sẽ có lợi cho sự nghiệp, kinh doanh phát triển, giúp cả nhà khỏe mạnh, hòa thuận. Mệnh Thủy trong ngũ Hành sẽ khắc với Thổ vì vậy không nên chọn các màu như màu nâu hay màu vàng đất.

Cửa phòng ngủ hướng Tây, Tây Bắc hoặc gia chủ mệnh Kim

Nếu cửa phòng ngủ theo hướng Tây hoặc chủ nhân mệnh Kim thì màu sắc rèm cửa tốt nhất nên chọn là màu trắng, màu ánh kim, màu đồng, hay màu thiếc. Đây là những màu đại diện cho Kim, thuận lợi trong đường con cái cho các cặp vợ chồng.

Ốm đau vì không chọn rèm cửa phòng ngủ theo phong thủy

Rèm cửa phòng ngủ cho người mệnh Kim

Cửa phòng hướng Tây Bắc và hướng Tây đều có hành sinh vượng là Kim. Nếu là hướng Tây Bắc thì hãy chọn những màu như trắng, đen, xanh lam hay xám. Những màu này sẽ thích hợp để cầu quý nhân phù trợ trong đường tiền tài, sự nghiệp.

Người mệnh Kim hay những phòng ngủ hướng Tây và Tây Bắc khi chọn rèm cửa phòng ngủ theo phong thủy cần tránh các màu như màu cam, màu đỏ,màu hồng vì Hỏa khắc Kim.

Cửa phòng ngủ hướng Đông Bắc, Tây Nam hướng Trung Tâm và mệnh Thổ

Cửa phòng ngủ hướng Đông Bắc nên chọn rèm theo màu vàng, nâu hoặc xám vì hành sinh vượng của hướng Đông Bắc là Thổ. Màu sắc gần giống với màu đất là tốt nhất. Chủ nhân của phòng ngủ mà mang mệnh Thổ cũng nên chọn những màu sắc này cho rèm cửa.

Ốm đau vì không chọn rèm cửa phòng ngủ theo phong thủy

Rèm cửa phòng ngủ theo phong thủy cho hướng Đông Bắc và ở Trung Tâm

Cửa phòng ngủ hướng Tây Nam, Đông Bắc và ở Trung Tâm có hành sinh vượng là thổ. Hướng Đông Nam thì có khá nhiều màu sắc để bạn lựa chọn rèm cửa phòng ngủ hơn như: tím cà, trắng, hồng, đỏ…Những màu sắc này mang lại sự hòa thuận, ân ái trong tình cảm vợ chồng cũng như các mối quan hệ thuận lợi ngoài xã hội.

Nếu phòng ở Trung Tâm, tượng trưng cho sự cân bằng thì nên chọn rèm cửa màu nâu là tốt nhất. Sự vững chãi, cân bằng của màu nâu đất mang về vượng khí cho cả gia đình.

Trên đây là những lưu ý để chọn màu rèm cửa phòng ngủ theo phong thủy. Hi vọng đây là những thông tin hữu ích. Cảm ơn các bạn đã quan tâm đến bài viết!

>>> Tham khảo thêm mẫu rèm gia đình tại Rèm IKI để có sự lựa chọn hoàn hảo nhất cho không gian sống của bạn phòng tránh những rủi ro không đáng có.

Về tác giả

Bài viết tương tự

Địa chỉ bán rèm văn phòng giá rẻ tại Hà Nội

Địa chỉ bán rèm văn phòng giá rẻ tại Hà Nội

Hiện nay để lựa chọn được những chiếc rèm văn...

Chọn rèm lá dọc văn phòng giá rẻ và bền đẹp nhất năm 2017

Chọn rèm lá dọc văn phòng giá rẻ và bền đẹp nhất năm 2017

Văn phòng là nơi làm việc của tất cả thành...

rem-roman

Rèm Roman – tôn lên vẻ đẹp sang trọng cho căn nhà

Bạn biết nhiều loại rèm cửa, vậy bạn có biết...

Bình luận bài viết